Gõ từ khóa và nhấn Enter

Đóng
Wishlist
0

Đoàn Văn Hậu nhận lương “khủng”

Người đăng:admin 0 Bình luận

Cựu HLV Gertjan Verbeek đã có những nhận định tiêu cực về khoản lương mà SC Heerenveen chi trả cho Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, ông chỉ đánh giá trên giá trị con số còn giá trị thương hiệu thì ông chắc chưa nắm rõ !

Giữa thời điểm Đoàn Văn Hậu đang “bay cao” tại SC Heerenveen với màn ra mắt ấn tượng sau 4 phút ngắn ngủi trong trận gặp Roda JC tại Cúp Quốc gia Hà Lan, anh đã nhận 1 gáo nước lạnh từ cựu HLV Gertjan Verbeek.

Theo đó, trên trang Voetbal International ông Verbeek cho biết: “Tất cả người biết chuyện đều nói Văn Hậu không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro/mùa (sau thuế). Toàn bộ các cầu thủ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Không thể như thế được. Bóng đá luôn phải đặt lên hàng đầu. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ.”

Ngày DV Hậu đến SC Heerenveen, sức mạnh truyền thông từ FB của CLB được đẩy lên rất nhiều

Trên lý thuyết, nhà cầm quân từng có công đưa Klaas-Jan Huntelaar ra ánh sáng vẫn có lý của mình rằng Văn Hậu chưa có nhiều đóng góp cho SC Heerenveen, thường xuyên dự bị nhưng lại hưởng lương cao ngất ngưỡng. Chính điều này đã tạo nên mâu thuẫn và khiến ông không đồng tình.

Mấu chốt vấn đề về tiền lương nằm ở sự thương thảo giữa cầu thủ cùng CLB và quan trọng nhất là tầm nhìn của BLĐ về khả năng phát triển của cá nhân cầu thủ đó. Chắc chắn, Heerenveen đã cân nhắc rất kỹ và đưa ra quyết định mượn Đoàn Văn Hậu từ CLB Hà Nội.

Tất nhiên, không thể loại trừ dụng ý đưa hình ảnh CLB SC Heerenveen và bóng đá Hà Lan đến NHM Việt Nam. Song theo Nguyễn Văn Bakel – người góp sức đưa Văn Hậu sang Heerenveen lý giải trên Zing : “Mọi đồn đoán đều không có căn cứ. Văn Hậu không phải bản hợp đồng thương mại của Heerenveen. Nếu bởi lý do đó, Heerenveen đã cho Hậu ra sân từ 3 tháng trước, khi cậu ấy mới tới đây.

Dù chỉ mới vào sân được 4 phút nhưng giá trị thương hiệu mang về không phải là nhỏ

Tới Hà Lan, Hậu phải làm quen với môi trường mới, nơi những yếu tố như tốc độ, thể lực, kỹ thuật và chiến thuật đều ở đẳng cấp cao hơn. Mọi người đều suy nghĩ đơn giản về quyết định của Văn Hậu, nhưng việc chuyển từ V-League sang chơi bóng tại Hà Lan chưa bao giờ là điều dễ dàng.”

Có thể nói, giá trị của Đoàn Văn Hậu không đơn thuần chỉ là con số trên bảng lương CLB mà đó còn những hoạch định và tầm nhìn của CLB. Sau lần chào sân ấn tượng, hiệu ứng từ hậu vệ sinh năm 1999 là rất đáng ghi nhận. Trong tương lai, anh vẫn còn khả năng phát triển kỹ năng chơi bóng, bản lĩnh trận mạc và sẽ vươn lên là 1 phần quan trọng của SC Heerenveen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *